Hội thảo “Thay thế thói quen ghiền smartphone của trẻ như thế nào?”

Ngày nay, khoa học kỹ thuật công nghệ phát triển đã đem đến nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, bất kỳ thứ gì nó cũng có hai mặt tốt và không tốt. Trẻ em ngày xưa thì bị cuốn hút vào thế giới chơi game băng, thì trẻ em ngày nay bị cuốn hút sâu hơn nữa với thế giới vô cùng rộng lớn của những chiếc điện thoại smartphone.

Ngày xưa, những trò chơi game băng chỉ giới hạn ở một vài game nhất định, chơi một lúc trẻ cũng chán, đôi khi cũng chỉ chơi được vài phút, vài chục phút vì số tiền bố mẹ cho cũng có giới hạn. Nhưng ngày nay, chiếc điện thoại smartphone ở rất gần, không cần tốn tiền đóng theo giờ để chơi, trò chơi không giới hạn, thích game nào thì load game đó, không thích chơi game thì có thể coi youtube, hay khám phá hàng triệu ứng dụng thú vị khác. Chính vì thế, trẻ sẽ bị cuốn hút hàng giờ, thậm chí có khi cả ngày với chiếc điện thoại smartphone. Và thời gian lâu dần sẽ gây nên những tác hại không nhỏ về sức khỏe cũng như tâm lý:

Theo những phân tích và nghiên cứu thực tế từ WHO – Tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng: Ghiền điện thoại di động làm trẻ tăng nguy cơ béo phì lên tới hơn 30%, tăng nguy cơ mất ngủ lên 55% so với cơ thể bình thường, các bệnh lý về mặt như cận thị, loạn thị cũng có con số đáng báo động tương tự.

Trẻ bị ghiền điện thoại di động dần dần sẽ trở nên xa cách hơn với cuộc sống mà chúng nên phải có. Bởi khi cứ chăm chăm vào điện thoại, trẻ không còn để tâm đến những đối nhân xử thế với gia đình, bè bạn. Mối quan hệ tốt đẹp do vậy cũng phần nào rạn nứt và trở nên khô cứng. Sau này trẻ lớn lên dễ trở nên mặc cảm, rụt rè và cô độc trong tương lai.

Nhiều vấn đề nhạy cảm không được kiểm soát một cách triệt để trên điện thoại di động cũng làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ. Bạo lực, mại dâm, xúc phạm nhân cách người khác… đầy rẫy trên những trang web đen hay thi thoảng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hiểu rõ được sự quan tâm sâu sắc của các bậc phụ huynh về vấn đề này, Baby Fishtổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Thay thế thói quen ‘ghiền’ smartphone của trẻ như thế nào?” để giúp cho phụ huynh có thêm nhiều thông tin và được trau dồi thêm các phương pháp hiệu quả để giúp cho các thiên thần bé nhỏ của mình. Buổi hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia:

☘ Chuyên gia tham vấn tâm lý – Thạc sĩ Tô Nhi A

️ Tác giả sách thiếu nhi Tô Hồng Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *